อาหารสุขภาพ

  ใครจะไปเชื่อว่าแค่ไมโครเวฟเครื่องเดียวก็เนรมิตเมนูติ่มซำได้อร่อยเหมือนกับนึ่งในลังถึงเลยล่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำติ่มซำไมโครเวฟ ได้แก่ ขนมจีบหมู หมูสับนึ่งไข่เค็ม หมูห่อสาหร่าย และเกี๊ยวซ่า ชอบเมนูไหนมาทำกินบ่ายนี้กันเลยค่ะ

1. หมูสับนึ่งไข่เค็ม ไมโครเวฟ

          เปิดกันด้วยเมนูติ่มซำไมโครเวฟเหมาะกับยามบ่ายนั่นคือ เมนูหมูสับนึ่งไข่เค็ม สูตรนี้เอาหมูสับหมักกับซอสสูตรพิเศษ เสร็จแล้วปั้นก้อนกลม และวางไข่แดงเค็มลงไป สุดท้ายเอาเข้าไมโครเวฟจนสุก

ส่วนผสม หมูสับนึ่งไข่เค็ม

  • รากผักชี 1 ราก
  • กระเทียม 2 กลีบ
  • พริกไทย 2 เม็ด
  • แป้งมันสำปะหลัง 1/2 ช้อนชา
  • หมูสับ 100 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  • ไข่แดงเค็ม (หั่นครึ่ง) 2 ฟอง
หมายเหตุ : ตำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยรวมกันไว้ก่อน (ถ้าไม่ชอบกลิ่นกระเทียม ใส่แค่รากผักชีกับพริกไทยก็พอ พริกไทยใช้แบบผงก็ได้)

วิธีทำหมูสับนึ่งไข่เค็ม

     1. หมักหมูสับด้วยรากผักชี กระเทียม และพริกไทยตำ ตามด้วยแป้งมันสำปะหลัง ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าส่วนผสมซอสกับหมูสับให้เข้ากัน
     2. นำหมูปรุงรสมาปั้นเป็นก้อนกลม จากนั้นวางไข่แดงเค็มที่หั่นครึ่งลงไปด้านบน นำฝามาครอบภาชนะ เอาเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรง 400 วัตต์ ประมาณ 4 นาที เป็นอันเสร็จ

2. หมูห่อสาหร่าย ไมโครเวฟ

          เพราะคุณลูกเลิฟเมนูหมูห่อสาหร่ายมากเลยอยากทำให้กิน สูตรนี้หมูสับใส่แครอต เติมน้ำมันงาและเครื่องโขลก เสร็จแล้วเอาสาหร่ายห่อและตัดเป็นชิ้นก่อนเข้าไมโครเวฟ

ส่วนผสม หมูห่อสาหร่าย

  • หมูบด 300 กรัม
  • แผ่นสาหร่าย 3 แผ่น
  • แครอต (หั่นเต๋า) 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 1/2 ช้อนโต๊ะ


https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ

No comments:

Post a Comment

22 เมนูปลาแซ่บ ๆ หลากเมนูโปรตีนรสจัดย่อยง่ายอร่อยแบบไทย

1. ต้มยำปลาทูมะขามสด สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน           เมนูปลาแซ่บ ๆ จานแรกขอนำเสนอเมนูต้มยำปลาทูมะขามสด ใครชอบกินเครื่องต้...